การงดกินเนื้อ ทำให้สุขภาพดีจริงไหม

หลายทศวรรษที่ผ่านมาผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งการรับการทานอาหารเจ​ เรียกว่าพัฒนาควบคู่กับวงการคลิปโป๊เลยก็ว่าได้ เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง​ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลกเพราะถูกหลักโภชนาการและส่งผลดีต่อระบบการทำงานของสุขภาพร่างกาย จากอดีตคนส่วนใหญ่คิดว่าการกินเจ เป็นเรื่องของความเชื่อของบาปบุญคุณโทษ​ เมื่อได้ศึกษาอย่างถ่องแท้การกินเจเป็นเรื่องของเหตุและผลที่ถูกต้อง​ การกินเจเพื่อสุขภาพ​เป็นเรื่องที่น่าสนใจ ดาราคลิปโป๊หลายคนหันมากินเจเพื่อรักษาสุขภาพมากขึ้น
จากสัญลักษณ์ตัวอักษรคำว่า​ “เจ” ตัวอักษรสีแดงบนพื้นสีเหลืองที่ปรากฏตามร้านอาหาร สีแดงหมายถึงโชคลาภความเจริญ สีเหลืองหมายถึงผู้ทรงศีล เปี่ยมล้นด้วยวาสนาบารมี คือ ธงชัยแห่งพระโพธิสัตว์เพื่อชำระกายใจของตนให้บริสุทธิ์​และความเมตตาทำให้เกิดความสงบและสันติสุขบนโลก
จุดประสงค์หลักของการกินเจ
เพื่อละเว้นกรรม​ไม่สนับสนุนให้เกิดการฆ่าสัตว์เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งกายใจ​ ทำให้ร่างกายปรับตัวให้อยู่ในสมดุล ของระบบระบบทางเดินอาหาร สังเกตดูสิว่าถ้าตอนดูคลิปโป๊คุณมีอาการท้องอืด เนื่องจากอาการเกร็งตัวของร่างกาย นั่นแสดงว่าคุณควรงดเนื้อสัตว์แลเวหันมากินเจ
ประโยชน์ของการกินเจนอกจากทางใจแล้วการงดเว้นเนื้อสัตว์และกินผักผลไม้มากขึ้นจะทำให้
1.​ ระบบขับถ่ายเป็นปกติร่างกายขับของเสีย​ไม่ตกค้าง
2.​ ทำให้เลือดสะอาด​ร่างกายเสื่อมสลายช้าลง สดชื่นแจ่มใส ไม่อึดอัด สุขภาพจิตดี สนุกกับคลิปโป๊ได้มากกว่าเดิม
3.​ ช่วยให้หัวใจ ตับ ม้าม​ ทำงานได้มีประสิทธิภาพ
4.​ ร่างกายสามารถต้านพิษต่าง ๆ ได้มากกว่าคนทั่วไป ไม่เสี่ยงจากการเป็นโรคมะเร็ง​ โรคหัวใจ โรคไต ไขข้ออักเสบ​ โรคเก๊าท์​ โรคเบาหวาน ดีต่อระบบทางเดินอาหาร
ดังนั้น​ หัวใจของการมีสุขภาพที่ดีคือการกินที่ถูกต้องกล่าวว่า “You are what you eat”
ที่สำคัญอาหารเจไม่กินผักฉุน 5 ชนิด เพราะผักที่มีกลิ่นรุนแรงจะทำลายพลังธาตุทั้ง 5 ในร่างกายทำให้ร่างกายทำงานไม่ปกติทำให้รุ่มร้อน คือ​ หัวหอม​ กระเทียม หลักเกียว ใบยาสูบ
การกินเจคือการทานผักผลไม้และถั่วต่าง ๆ ให้ครบ 5 สี สีแดงธาตุไฟบำรุงสมอง หัวใจ สีดำธาตุน้ำบำรุงไต​ สีเหลืองธาตุดินบำรุงม้าม​ สีเขียวบำรุงตับ สีขาวธาตุโลหะบำรุงปอด​ จึงควรกินให้ครบโรคมะเร็งลดลงได้ถึง 50% เม็ดสีในผักผลไม้ให้ครบ 5 สี​ คุณประโยชน์ต่างกัน สีแดง​ สีม่วง​ สีเหลือง​ สีเขียวสีขาวเผื่อให้ได้รับประโยชน์ที่ครบถ้วน
อานิสงส์ จากการกินเจ
ในมุมมองความเชื่อและความศรัทธา เชืาอว่าการกินเจทำให้ เป็นที่รักใคร่ของบรรดาผู้คน จิตเป็นมหากุศลปราศจากโรคภัยโรคภัยร้ายแรง ได้รับการปกป้องคุ้มครองจากเทพ หลับฝันดีเห็นแต่สิ่งที่ดีงาม​ ระงับการจองเวร​ ดำรงถึงความเป็นนิพพาน เมื่อละสังขารจากโลกนี้​จิตวิญญาณจะสุขสู่สุคติ